GIỚI THIỆU TÁC GIẢ MJ DEMARCO

MJ DEMARCO – CÂU CHUYỆN ĐỜI TÔI

Khi mới lớn, tôi chưa từng nghĩ đến “Giàu có và Tuổi trẻ”.

Tôi nghĩ đó là con đường cạnh tranh khốc liệt và cần có tài năng đặc biệt như là những diễn viên, ca sỹ, cầu thủ nổi tiếng mới làm được.

Vì thế, lúc đó tôi phải thừa nhận, tôi đã từ bỏ khát vọng của mình. Tôi chẳng thể đàn, hát hay có tài năng gì đặc biệt.

Trong suy nghĩ non nớt của tôi chỉ còn một con đường đi theo đám đông: đến trường, kiếm việc, dè sẻn tiết kiệm và chứng kiến cái chết dần mòn của khát vọng tự do tài chính, nhà đẹp, siêu xe.

Tuy thế, tôi vẫn còn khát khao như bao đứa trẻ mới lớn khác. Với tôi, đó là siêu xe – tôi khao khát có một chiếc Lamborghini Countach.

Tác giả MJ DeMarco và siêu xe của ông khi mới ngoài 30 tuổi

THAY ĐỔI

Tôi lớn lên ở Chicago và chỉ có vài người bạn. Lúc đó tôi không thích thú gì chuyện trai gái hay thể thao mà chỉ nằm dài ăn donut và xem Tom & Jerry.

Cha tôi đã bỏ đi, để lại mẹ tôi phải một mình nuôi tôi và chị tôi.

Vào một ngày nọ khi đang đứng xếp hàng mua kem, tôi thấy một chủ xe trẻ măng đang lái chiếc Lamborghini Countach – siêu xe tôi hằng mơ ước. Tôi đứng bất động, mắt thô lố nhìn chằm chằm vào chiếc xe.

Tôi không thể tin vào mắt mình. Chủ xe còn rất trẻ, có thể chưa đến 25 tuổi. Điều này không giống như những gì tôi nghĩ.

Làm thế nào mà một gã choai choai như thế lại có thể mua được siêu xe như vậy? Giá chiếc xe chắc phải hơn cả căn nhà mẹ con tôi đang ở. Tôi đoán chắc anh ta trúng số hay may mắn được sinh ra trong gia đình giàu có, hoặc có thể là một cầu thủ nổi tiếng.

Đột nhiên, tôi có một ý nghĩ lóe lên trong đầu: tại sao không đến hỏi thử?

Sau một hồi chần chừ, tôi cũng đánh liều tiến đến. Nhận ra có người đang tiến lại gần, chủ xe mở cửa, 2 cánh cửa trượt lên cao như xe của Batman.

Tôi hỏi: xin lỗi ông, cho hỏi ông làm gì mà mua được xe đẹp thế?

Chủ xe trẻ măng trả lời: tôi là một nhà phát minh – một doanh nhân.

Chưng hửng với câu trả lời không như mong đợi. Tôi đứng bất động như trời trồng chứng kiến chủ xe lao vút đi.

ĐIỀU GÌ ĐÃ XẢY RA?

Tôi đã nhận ra một chân lý mới: tôi không thể đàn, hát hay chơi bóng đỉnh cao nhưng vẫn có thể giàu có ngay từ khi còn trẻ từ con đường kinh doanh.

Từ hôm đó, mọi thứ thay đổi. Tôi quyết định phải có được siêu xe Lamborghini ngay từ khi còn trẻ.

Sau lần chạm trán đó, tôi chủ tâm nghiên cứu tìm kiếm các thông tin về các triệu phú trẻ tuổi – những người tự thân giàu có ngay từ khi mới đôi mươi từ con đường kinh doanh.

Tôi tốt nghiệp đại học với 2 bằng kinh doanh. Đối với tôi, 5 năm đại học giống như là để tẩy não để chuẩn bị đời sống công sở. Không ai bàn đến chuyện khởi nghiệp kinh doanh. Tôi toàn nghe thầy cô nói “Khi có việc làm…” như thể khởi nghiệp là một điều gì đó xấu xa.

Tôi thấy nó thật nhảm nhí, nhưng bạn tôi thì không. Họ kiếm việc và bắt đầu ba hoa:

“Tao làm cho Motorola.”

“Tao làm quản lý ở công ty XYZ…”

Tôi không đi theo con đường đó. Tôi muốn làm giàu nhanh và có được tự do ngay từ khi còn trẻ.

Dù tự tin có thừa, nhưng trong vài năm tiếp theo sau khi tốt nghiệp là quãng thời gian đầy thử thách. Tôi sống với mẹ và hết nhảy từ cơ hội này đến cơ hội khác, từ thất bại này đến thất bại khác. Cứ mỗi tháng là một “kèo” kinh doanh khác nhau.

Dù rất nỗ lực và quyết tâm nhưng mọi thứ chẳng đi đến đâu, tôi còn rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Tôi buộc phải làm đủ mọi việc để kiếm tiền trang trải. Từ bồi bàn, giao thức ăn, giao hoa, giao hàng, tài xế limo, giao báo, nhân viên kho, thợ sơn…

Không dừng lại ở mức lương tối thiểu và công việc nhàm chán, tôi còn đôi khi bị buộc phải làm từ 3 – 4h sáng.

5 năm đại học và tốt nghiệp với 2 bằng đại học nhưng cuộc sống tôi không khác gì nông dân. Chưa hết, vì túng thiếu tôi còn có lần hiến thân mình cho một bà góa để kiếm tiền mua quà cưới cho bạn.

Trong khi đó bạn bè tôi tiếp tục thăng tiến, thu nhập hàng năm tăng lên được 3%, nhà đẹp, xe đẹp. Họ dường như được xã hội tôn sùng và ra dáng có vẻ thành đạt.

ĐÁNH THỨC KHÁT VỌNG

Khoảng khắc đó xảy ra với tôi hơn 20 năm trước nhưng tôi vẫn không thể nào quên. Lúc đó tôi 26 tuổi và đang làm lái xe ở Chicago. Giống như mọi ngày, tôi đợi khách ở sân bay O’Hare và chở về nhà. Có một cơn bão tuyết ập đến. Hơn 12h đêm mà tôi vẫn còn chưa xong việc. Sau khi chở khách xong, tôi cố gắng chạy về nhà nhưng cơn bão tuyết quá dày khiến việc đi lại là bất khả thi.

Thất vọng, tôi đậu xe vào ven đường. Tôi một mình trong xe trải nghiệm một sự yên lặng kỳ lạ. Xấu hổ. Lo lắng. Tuyệt vọng. Sự thật đã rõ: tôi có thể biến mất trên hành tinh này mà không người thân nào quan tâm. Hai bằng kinh doanh lãng phí với một công việc tạm bợ kiếm đủ sống qua ngày.

Đau khổ cùng cực, tôi thú tội với chính mình: chán ngán việc bị đánh thức lúc 4h sáng, chán việc làm tài xế, không thể chịu nổi thời tiết khắc nghiệt. Tôi phát bịnh với cuộc đời mình – một cuộc đời mà không ai muốn sống.

Và khi đó, tôi còn muốn kết thúc cuộc đời mình. Và cũng khi đó, mọi thứ thay đổi. Có điều gì đó cần phải thay đổi…và đó chính là bản thân tôi..

Khát vọng của tôi được đánh thức trong một ngày lạnh lẽo bên vệ đường ở Chicago. Tôi không thể giải thích lý do vì sao. Có lẽ đó là do suy nghĩ tuyệt vọng đến cùng cực chỉ muốn kết thúc cuộc sống hoặc là do tinh thần đã đến đáy của sự tổn thương.

Mặc dù tôi học về kinh doanh nhiều năm, tôi vẫn chẳng làm gì cho đến khi sự kiện đó xảy ra. Lúc đó, mọi nỗi sợ tan biến. Cuộc sống thoải mái tầm thường không còn có thể ru ngủ được tôi. Tôi đã đủ khốn khổ với nó.

Cuối cùng, sự kiện đó giúp tôi nhận ra tôi không phải là kẻ thất bại mà mọi chuyện là do lựa chọn của bản thân. Lúc đó, tôi xem xét lại toàn bộ mọi chuyện – công việc, tài chính, môi trường, thất bại – và tự chịu trách nhiệm.

Nhiều tháng sau sự kiện đó, tôi không còn sợ hãi nữa và rời Chicago đến Phoenix Arizona. Hành trang chỉ có 900 đô và vài bộ đồ ít ỏi. Tôi quyết tâm thực hiện sứ mệnh khởi nghiệp và sẽ làm mọi thứ để thành công.

Và công việc lái xe đó là công việc cuối cùng.

TÁC GIẢ MJ DEMARCO

MJ DeMarco khởi nghiệp thành công và trở thành triệu phú từ những năm ngoài 30 tuổi.

Trước khi trở thành tác giả, ông khởi nghiệp thành công với trang web Limos.com (1997). Ông bán công ty vào năm 2001 nhưng sau đó mua lại. Vào năm 2007, ông bán công ty một lần nữa và trở thành triệu phú.

Ông hiện đã đạt được tự do tài chính và có cuộc sống tự do lựa chọn làm những gì mình muốn. Sách của ông đứng vị trí bán chạy nhất trong nhiều chuyên mục về kinh doanh, khởi nghiệp và phát triển bản thân và đã được dịch ra hơn 15 ngôn ngữ và được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Hiện tại, ông sáng lập nhà xuất bản Viperon và quản lý diễn đàn Fastlane – diễn đàn hàng đầu dành riêng cho doanh nhân, khởi nghiệp, tài chính và kinh doanh.

Tác phẩm: SỨ MỆNH KHỞI NGHIỆP
Tác giả: MJ DeMarco
Số trang: 335
Quy cách: bìa mềm, khổ (Dài x Rộng x Cao) 24 x 16 x 3 cm , giấy cao cấp
Công ty First News – Trí Việt giữ bản quyền xuất bản và phát hành ấn bản tiếng Việt trên toàn thế giới theo hợp đồng chuyển giao bản quyền với Viperion Asset Management, Hoa Kỳ.
Công ty TNHH Nền Tảng Thành Công độc quyền phát hành tại tiki.
Địa chỉ: 93 Nguyễn Tiểu La, F5, Q10, TPHCM
Liên hệ: 0946-808-181
Mua sách tại đây: