Kịch bản cuộc đời

Bạn có bao giờ tự hỏi: cuộc sống theo ý bản thân mình muốn sẽ là như thế nào?

Tại sao mình làm theo lời khuyên của gia đình, của xã hội, của bạn bè, nhưng cuộc sống lại rơi vào cảnh bế tắc, sống mòn, tầm thường và đánh mất khát vọng?

Dĩ nhiên là chẳng có ai muốn có một cuộc sống làm nô lệ cho công việc, chịu sự quản lý của người khác. Tuy thế, tại sao chúng ta lại đang đánh đổi thời gian để lấy thu nhập? tại vì phải trả nợ? phải có thu nhập lo cho cuộc sống?

Sự thật là cuộc sống con người theo sự xắp đặt của xã hội ngày nay, một cách tự nhiên là theo kịch bản này: cày ải 50 năm làm nô lệ cho công việc để đổi lấy tự do khi về già.

KỊCH BẢN CUỘC ĐỜI

Đánh đổi thời gian

Thu nhập từ lương tháng

Mong chờ vào vận may

CUỘC SỐNG TỰ DO

Tự do làm điều mình muốn

Từ hệ thống kinh doanh

Tự tạo ra xác suất thành công

Nếu bạn chưa nhận thức ra được điều này, cuộc sống hiện tại của bạn chắc chắn là đang đi theo hướng này: đánh đổi tự do của tuổi trẻ để lấy tự do khi về già.

Nếu bạn không chấp nhận kịch bản này thì sao?

Làm sao để có được cuộc sống tự do với đầy đủ phương tiện vật chất để làm những gì mình muốn?

Hành dành ít phút để suy xét câu hỏi này.


Để có được cuộc sống tự do ngay từ khi còn trẻ, trước hết chúng ta phải có được số vốn đủ lớn để tạo ra thu nhập thu động đủ để trang trải chi phí cho cuộc sống và cung cấp phương tiện để chúng ta thực hiện khát vọng của bản thân.

Làm sao để có được số vốn đủ lớn này trong thời gian càng sớm càng tốt?

Sự thật là có rất nhiều người giàu lên nhanh chóng một cách đúng đắn hàng ngày. Họ không sống theo Kịch bản cuộc đời dành cho đám đông mà có được cuộc sống tự do theo chủ ý bản thân họ lựa chọn.

Làm sao họ có thể làm được điều đó?

Chúng ta sẽ bàn đến những điều này trong các bài học kế tiếp. Nhưng trước hết, điều bạn cần nhận ra là Kịch bản cuộc đời. Nếu không nhận ra và nỗ lực thay đổi định hướng của bản thân, một cách tự nhiên Kịch bản đó là dành cho bạn.

Hãy cùng xem Kịch bản đó có chi tiết như thế nào? tại sao đám đông tôn sùng nó? nguồn gốc của nó? Và làm sao để hóa giải nó? Làm sao để thay đổi định hướng và có được cuộc sống tự do ngay từ khi còn trẻ?

Thực hành

Hãy dành ít phút để tự viết ra các câu trả lời cho các câu hỏi sau:

  1. Cuộc sống thực sự theo ý bạn muốn là như thế nào?
  2. Tại sao bạn chưa có được cuộc sống như thế?
  3. Bạn cần số vốn chi tiết là bao nhiêu để có thể có được thu nhập thụ động để có được cuộc sống tự do làm những gì bạn muốn?

Khóa học này và sách Sứ mệnh khởi nghiệp sẽ cung cấp cho bạn cách thức để có thể làm được những điều này.

Quà tặng đặc biệt dành cho thành viên của chivuhoc.com

2 tiếng quay dựng miễn phí tại unscripted studio, chi tiết xem tại đây:

Quay phim bài giảng video online, khóa học đào tạo trực tuyến elearning