PHẦN II – KỊCH BẢN CUỘC ĐỜI
☆☆☆☆☆

NHẬN THỨC ↦ ĐỊNH HƯỚNG ↦ THỰC THI SỨ MỆNH KHỞI NGHIỆP ↦ KỶ LUẬT ↦ CUỘC SỐNG TỰ DO

CHỦ ĐIỂM CỦA PHẦN 2

Chỉ ra những ràng buộc tiềm ẩn trong văn hóa, xã hội đã và đang chi phối cuộc đời bạn. Để chiến thắng, bạn phải hiểu rõ đối thủ.

4 – CUỘC SỐNG GIẢ TẠO – MẮC KẸT TRONG TƯ DUY CỦA NGƯỜI KHÁC
*****

Kịch Bản Cuộc Đời. Nó không phải là một cuốn sách hướng dẫn được phát trong trường học hay một bản đồ đính kèm với tấm bằng đại học. Nó vô hình nhưng nó vẫn hiện diện. Như không khí bạn thở, nó có mặt ở mọi nơi.

Rất ít người biết rằng chúng ta đã bị nhồi nhét bằng những kịch bản soạn sẵn để tự biến mình thành nô lệ.

5 – LẼ PHẢI THÔNG THƯỜNG – CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN CUỘC SỐNG TẦM THƯỜNG
*****

Vũ khí lợi hại nhất của Kịch Bản Cuộc Đời ẩn chứa bên trong những ràng buộc mang tính xã hội – những ràng buộc xã hội được thêu dệt nên bởi những lẽ phải thông thường, được thuyết giảng bởi những con người bình thường có cuộc sống tầm thường.Và bất cứ khi nào bạn nghe theo, bạn bị “dính phốt” của nó.

Tuy vậy, câu chuyện chưa dừng ở đó. Ẩn sâu bên trong Kịch Bản Cuộc Đời là một âm mưu còn nham hiểm hơn: một đám trục lợi, mưu mẹo, ăn bám vào những người bị nó chi phối.

Nói trắng ra là: Kịch Bản Cuộc Đời là những lẽ phải thông thường để soạn sẵn ra cho cuộc sống tầm thường, được thuyết giảng bởi một đám trục lợi, mưu mẹo và ăn bám.

6 – KỊCH BẢN CUỘC ĐỜI
*****

Kịch Bản Cuộc Đời được soạn thảo để dễ dàng tự nhân bản hàng loạt (giống như hệ điều hành trong máy tính). Mục đích của nó là để thuần phục bạn thành một công dân kiểu mẫu phục vụ cho nó.

7 – CÁC MẦM MỐNG GIEO RẮC KỊCH BẢN CUỘC ĐỜI
*****

Những mầm mống phát tán và/hoặc nhồi nhét. Dù là một cá nhân hay cả đám đông, chúng gieo rắc Kịch Bản Cuộc Đời vài vào đầu bạn và giữ cho nó ở đó. Bất cứ khi nào bị đe dọa, nó sẽ tìm cách cải huấn bạn, hoặc tệ hơn nữa, bịt miệng bạn. Kiểu “cải huấn” đó có thể là một bài viết giả dối dựa trên lập luận vô căn cứ dựa trên cảm tính thay vì sự thật. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kẻ nào dám truy vấn nó sẽ bị gắn mác là khoác lác hoặc cực đoan.

8 – THỰC TẾ GIẢ TẠO – GIỚI HẠN TỪ ẢO ẢNH
*****

Kịch Bản Cuộc Đời là một tập hợp méo mó của những ảo ảnh nhằm tạo ra thực tế giả tạo để giam hãm con người. Những ảo ảnh đó thay vì được tạo ra từ những con rối, Kịch Bản Cuộc Đời có những diễn viên gieo mầm mống cho nó.

Sự thật là, Kịch Bản Cuộc Đời, bạn, tôi và cả thế giới này đều diễn ra trong cái vòng luẩn quẩn gọi là thực tế giả tạo.

9 – ĐÁNH ĐỔI THỜI GIAN
*****

Đánh đổi thời gian để lấy thu nhập được Kịch Bản Cuộc Đời cổ súy. Đánh đổi thời gian là con đường dẫn đến bi kịch. Tuân thủ theo nó bạn sẽ thấy lựa chọn tồi tệ nhất: đánh đổi tuổi trẻ để lấy tự do khi về già.

10 – HAI LỰA CHỌN – MỘT CÁI KẾT
*****

Đánh đổi thời gian để lấy thu nhập sẽ dẫn đến một trong hai lựa chọn. Cho dù bạn
chọn cái nào, đích đến cũng là một cuộc sống tầm thường và đầy hối tiếc.

11 – MẤT PHƯƠNG HƯỚNG
*****

Với hai sự lựa chọn mà Kịch Bản Cuộc Đời vẽ ra, kết cục dễ dàng dự đoán là một cuộc sống mất cân bằng, lo lắng, ảo tưởng, trầm cảm và bất mãn.

Nhưng trước hết, nó muốn chúng ta hãy quên đi những nỗi thống khổ đó. Thay vào đó, nó ru ngủ bạn trong các trò giải trí nhảm nhí.

12 – CÔNG DÂN KIỂU MẪU
*****

Cuộc sống theo Kịch Bản Cuộc Đời vẽ ra cho những diễn viên của nó là:

  • Sống mòn trong tầm thường và nhàm chán.
  • Phục tùng, dễ bảo, không còn ý chí.
  • Nợ nần chồng chất, làm nô lệ cho công việc.
  • Dễ phân tâm, dễ tiêu khiển.
  • Khát vọng đã chết từ năm 25 tuổi.

Tác phẩm: SỨ MỆNH KHỞI NGHIỆP
Tác giả: MJ DeMarco
Công ty First News – Trí Việt giữ bản quyền xuất bản và phát hành ấn bản tiếng Việt trên toàn thế giới theo hợp đồng chuyển giao bản quyền với Viperion Asset Management, Hoa Kỳ.
Bất cứ sự sao chép nào không được sự đồng ý của First News đều là bất hợp pháp và vi phạm Luật Xuất bản Việt Nam, Luật Bản quyền Quốc tế và Công ước Bảo hộ Bản quyền Sở hữu Trí tuệ Berne.
Công ty TNHH Nền Tảng Thành Công độc quyền phát hành.
Địa chỉ: 93 Nguyễn Tiểu La, F5, Q10, TPHCM
Liên hệ: 0946-808-181
Mua sách tại đây: