TRIỆU PHÚ THẦN TỐC

Trong cuộc sống, bạn có 3 lựa chọn để làm giàu:

 1. Lựa chọn đầu tiên là lựa chọn của đa số: không có kế hoạch làm giàu, đánh đổi thời gian để lấy thu nhập và dùng nợ để mua niềm vui tức thời, chiến lược làm giàu là trông chờ vào may mắn. Tỷ lệ thành công: 1 trong 6 triệu (0.0000016 %).
 2. Lựa chọn thứ 2 là làm thuê, tiết kiệm và dùng lãi suất gộp để làm giàu khi đã 65 tuổi, tỷ lệ thành công: 1 trong 6 (16%) / thời gian bỏ ra: 40 năm.
 3. Lựa chọn thứ 3 là điều chúng ta sẽ bàn đến – chiến lược làm giàu thần tốc dựa trên đòn bẩy không giới hạn có kiểm soát: tỷ lệ thành công: 1 trong 9 (11%) / thời gian bỏ ra: 6 năm.

Triệu phú thần tốc

Trọng tâm trong chiến lược làm giàu triệu phú thần tốc là khái niệm: đòn bẩy không giới hạn có kiểm soát (Controllable Unlimited Leverage) có thể sơ lược như sau:

 • Đòn bẩy: hệ thống kinh doanh với sản phẩm/dịch vụ xuất sắc, khác biệt và độc đáo – khiến khách hàng yêu thích và giới thiệu, chia sẻ cho nhiều người.
 • Không giới hạn: sản phẩm/dịch vụ có thể nhân bản hàng loạt không giới hạn và bán đến hàng triệu người, tách biệt thời gian hay bất kỳ yếu tố có giới hạn nào khỏi quá trình kinh doanh.
 • Có kiểm soát: nắm quyền kiểm soát hoặc chi phối tất cả các khâu trong hệ thống kinh doanh từ ý tưởng đến tạo ra sản phẩm, tiếp thị, giao hàng, bán hàng – không phụ thuộc vào bất kỳ đối tác nào, hoặc nếu có phụ thuộc thì phải nắm quyền chi phối để hóa giải.

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh không thể tuân thủ các quy tắc này. Nếu ý tưởng kinh doanh của bạn có thể tuân thủ các nguyên tắc này, khả năng thành công là có thể.

MJ DeMarco thành triệu phú từ khi mới ngoài 30 và đây là các nguyên tắc giúp ông trở thành triệu phú thần tốc.

CÁC VÍ DỤ

 • Doanh nhân phát minh ra sản phẩm và bán cho hàng triệu người thông qua các nhà phân phối.
 • Làm giàu nhờ kênh Youtube có hàng ngàn người đăng ký.
 • Làm giàu nhanh nhờ phát triển ứng dụng điện thoại cho hàng ngàn người sử dụng.
 • Xây dựng trang web và 3 năm sau bán giá hàng triệu đô.
 • Xây dựng công ty phần mềm và sau này trở nên giàu nhất thế giới.
 • Viết sách và bán cho hàng triệu người.
 • Cải thiện sản phẩm có sẵn và làm ra sản phẩm tương tự tốt hơn và bán cho hàng ngàn người.

CHIẾN LƯỢC

Để chiến thắng bạn cần sử dụng đúng chiến lược. Chiến lược làm giàu thần tốc tạo ra sự giàu có nhanh chóng bởi vì nó dùng sử dụng công thức đòn bẩy không giới hạn và có kiểm soát.

Chiến lược này là gì và làm sao để có được nó?

Trước hết bạn cần thay đổi định hướng, thay vì tập trung vào tiêu dùng, hãy nhìn cuộc sống với góc nhìn của một doanh nhân – người giải quyết vấn đề và cung cấp giá trị.

Điều này có nghĩa là thay vì mua hàng, bạn thay đổi sang vai trò là người bán hàng.

Điều này không dễ dàng.

Tuy vậy, ngay khi bạn nhìn thế giới từ góc nhìn của doanh nhân, nhận thức của bạn trở nên vô cùng sắc bén. Đột nhiên, bạn nhận ra cơ hội ở khắp nơi.

Sự giàu có bắt nguồn từ đây – cách nghĩ và hành động của doanh nhân – người cung cấp giá trị và giải quyết vấn đề.

Chiến lược làm giàu thần tốc là sử dụng đòn bẩy bằng hệ thống kinh doanh để tạo dựng sự giàu có thông qua công thức: lợi nhuận + giá trị tài sản

Đằng sau công thức này chứa đựng các biến số có thể kiểm soát và mở rộng không giới hạn để làm giàu nhanh. Nếu bạn có thể điều khiển được các biến số này, bạn sẽ nhanh chóng làm giàu.

Những biến số đó là:

Lợi nhuận = Số lượng hàng bán x Lợi nhuận trên từng sản phẩm

Từ công thức này chúng ta có quy luật làm giàu nhanh: tốc độ làm giàu của bạn chính là tốc độ bạn  có thể đem đến dịch vụ/sản phẩm có giá trị cho càng nhiều người trong khi vẫn tạo ra lợi nhuận.

Làm sao để làm được điều này?

Mô hình khởi nghiệp Unscripted sẽ cung cấp câu trả lời cho bạn.

Tác phẩm: SỨ MỆNH KHỞI NGHIỆP Số trang: 335

Tác phẩm: Triệu Phú Thần Tốc Số trang: 258
Tác giả: MJ DeMarco
Quy cách: bìa mềm, khổ (Dài x Rộng x Cao) 24 x 16 x 3 cm , giấy cao cấp
Công ty First News – Trí Việt giữ bản quyền xuất bản và phát hành ấn bản tiếng Việt trên toàn thế giới theo hợp đồng chuyển giao bản quyền với Viperion Asset Management, Hoa Kỳ.
Công ty TNHH Nền Tảng Thành Công độc quyền phát hành tại tiki.
Địa chỉ: 93 Nguyễn Tiểu La, F5, Q10, TPHCM
Liên hệ: 0946-808-181
Mua sách tại đây: