PHẦN V: CUỘC SỐNG MỚI…TỰ DO LỰA CHỌN
☆☆☆☆☆

NHẬN THỨCĐỊNH HƯỚNGTHỰC THI SỨ MỆNH KHỞI NGHIỆP ↦ KỶ LUẬTCUỘC SỐNG TỰ DO

CHỦ ĐIỂM CỦA PHẦN 5

Để nhấn mạnh tầm quan trọng của tất cả năm phần trong mô hình khởi nghiệp UNSCRIPTED và chỉ ra các cách thức để tạo dựng thu nhập thụ động cho cả phần đời còn lại của bạn.

47 – CHÚC MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CUỘC SỐNG TỰ DO
*****

Chúc mừng bạn đã đến đích: cuộc sống tự do. Đó là một chương mới trong cuộc đời bạn. Bạn có thể nghĩ nó là đích đến nhưng thực sự bây giờ mới chỉ là bắt đầu: làm bất cứ điều gì bạn muốn vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu. Đây là lúc bạn không còn diễn kịch bản cuộc đời mà là làm đạo diễn cho cuộc đời mình.

48 – CÔNG VIỆC KINH DOANH CUỐI CÙNG (NẾU BẠN MUỐN)
*****

49 – LỜI KẾT
*****

Tôi biết cái giá của thành công: nỗ lực không ngừng để biến khát vọng thành hiện thực.

Frank Lloyd Wright

CẢM ƠN BẠN!

Thời gian bạn bỏ ra để đọc cuốn sách này có ý nghĩa rất lớn với tôi. Lớn hơn những gì bạn nghĩ. Bởi vì thời gian trôi đi không bao giờ có thể lấy lại được, nên việc bạn dành thời gian cho tôi là một vinh dự không gì sánh bằng. Tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng.

Tôi mong rằng bạn tìm thấy trong sách này định hướng rõ ràng để tìm lại cuộc sống và khát vọng của mình. Sự nghiệp kinh doanh không chỉ là một công việc mà bạn làm chủ; mà còn là một cuộc sống đáng sống trong từng giây phút, không phải chờ đợi đến cuối tuần hay đóng khung từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nó có nghĩa là sống tự do theo chủ ý của mình và không bị áp đặt phải diễn bất kỳ Kịch Bản Cuộc Đời nào. Trên hết, nó có nghĩa là bạn có tự do lựa chọn
làm những gì mình muốn trong toàn bộ cuộc đời.

Hãy xem cuốn sách này như là những hướng dẫn căn bản, không phải để mù quáng tuân theo mà để vận dụng linh hoạt thông qua hành động, đánh giá và điều chỉnh để viết lên câu chuyện phù hợp với cuộc đời bạn.

Tôi không thể nào cầm tay chỉ việc cho bạn. Tôi chỉ có thể đưa ra những khả năng để bạn có thể vận dụng nhằm cải thiện khả năng thành công. Tôi chỉ có thể chỉ cho bạn thấy những cạm bẫy, rủi ro mà bạn phải hết sức cẩn thận khi đối mặt, nhưng nó sẽ mang lại phần thưởng xứng đáng.

Chủ ý hành động không theo Kịch Bản Cuộc Đời khởi đầu như là một ý tưởng đơn giản. Nhưng nó lớn dần với nhận thức rằng bạn không phải là nô lệ cho một cái xe, một cái tivi hay một thể chế nào. Hãy áp dụng điều đó vào phong cách sống và bạn sẽ tìm thấy thành công – cho dù nó là gì tùy theo định nghĩa của bạn.

Cuối cùng, chúng ta đều phải tự viết lên câu chuyện cho cuộc đời mình. Một số người có thể làm được trong khi số khác thì để Kịch Bản Cuộc Đời chi phối. Thời gian không quan tâm chúng ta có thể làm được hay không. Khi thời khắc cuối cùng đã điểm, ai cũng sẽ phải ra đi và để lại mọi thứ.

Đừng trở thành một người chỉ biết “giá như…”.

Chẳng có cỗ máy thời gian nào để đưa bạn về quá khứ đâu, thời gian của bạn là ngay bây giờ, ngay lúc này để bạn nắm lấy mà thay đổi vận mệnh của mình. Hãy bắt đầu ngay, đừng trì hoãn đến ngày mai, tuần sau hay sau khi bạn được trả tiền, đừng trì hoãn cho đến khi có ý tưởng.

Bạn của tôi ơi! Mỗi ngày đều là ngày đầu tiên trong cả cuộc đời bạn. Nó rất quý báu và bạn có quyền làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó. Đừng để Kịch Bản Cuộc Đời diễn sâu trong cuộc sống của bạn – hãy xé bỏ và đốt nó đi, hãy tự viết ra câu chuyện về cuộc đời bạn.

Chúc bạn may mắn và cầu mong Thượng Đế, Chúa Jesus, Thánh Allah, Đấng Yahweh, Đức Phật Thích Ca, Đấng Tối Cao đã tạo ra cuộc sống này phù hộ cho hành trình của bạn.
#Cỗ_máy_thời_gian
#Sứ_mệnh_khởi_nghiệp
#Bắt_đầu_ngay_hôm_nay
#Đốt_bỏ_Kịch_Bản_Cuộc_Đời
#Tự_viết_nên_câu_chuyện_cuộc_đời_bạn
#Hết
🙂


Tác phẩm: SỨ MỆNH KHỞI NGHIỆP
Tác giả: MJ DeMarco
Công ty First News – Trí Việt giữ bản quyền xuất bản và phát hành ấn bản tiếng Việt trên toàn thế giới theo hợp đồng chuyển giao bản quyền với Viperion Asset Management, Hoa Kỳ.
Bất cứ sự sao chép nào không được sự đồng ý của First News đều là bất hợp pháp và vi phạm Luật Xuất bản Việt Nam, Luật Bản quyền Quốc tế và Công ước Bảo hộ Bản quyền Sở hữu Trí tuệ Berne.
Công ty TNHH Nền Tảng Thành Công độc quyền phát hành.
Địa chỉ: 93 Nguyễn Tiểu La, F5, Q10, TPHCM
Liên hệ: 0946-808-181
Mua sách tại đây: